Email: xenangdonga@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐÔNG Á

Địa chỉ: Số 468 Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông, Vinh, Nghệ An

TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CỦA PALLET GỖ

Khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM

Tiêu chuẩn quốc tế đối với việc xử lý pallet gỗ, vật chèn lót bằng gỗ (ISPM 15) khi sử dụng để vận chuyển hàng hoá giữa các quốc gia.

Tiêu chuẩn này quy định các biện pháp kiểm dịch thực vật nhằm làm giảm nguy cơ du nhập hoặc lây lan các dịch hại kiểm dịch thực vật ảnh hưởng trực tiếp đến các  vật liệu đóng gói bằng (bao gồm vật chèn lót, Pallet gỗ, thùng gỗ,..) làm từ gỗ tùng bách hoặc từ các loại gỗ thô khác được dùng trong thương mại quốc tế.

IPSM 15 chỉ áp dụng cho gỗ cứng, với các sản phẩm gỗ có nguồn gốc và gỗ mỏng hơn 6 mm (theo Hệ thống hài hòa của EU) 

Xử lý bao bì bằng các biện pháp đã được phê duyệt, bao gồm xử lý nhiệt (HT) đến nhiệt độ lõi 56 ° C trong ít nhất 30 phút

Ví dụ bằng sấy lò (KD), với điều kiện các thông số nêu trên đạt được. Áp dụng hóa chất ngâm tẩm (CPI) chỉ được phê duyệt nếu các thông số kỹ thuật HT yêu cầu đạt được, mà nói chung không phải là trường hợp. Một biện pháp khác là khử trùng bằng methyl bromide (MB) tùy thuộc vào nồng độ, thời gian và nhiệt độ.

Đánh dấu vĩnh viễn và dễ đọc của bao bì phải được cung cấp ở hai mặt đối diện của gói. Nhãn hiệu bao gồm mã quốc gia ISO 3166 gồm hai chữ cái (ví dụ VN cho Việt Nam), 001 số đăng ký do cơ quan kiểm dịch thực vật khu vực cấp cho nhà sản xuất bao bì, nhà đóng gói hoặc người gửi hàng (số duy nhất bắt đầu bằng 49).

Phương pháp xử lý được ký hiệu bằng HT viết tắt để xử lý nhiệt hoặc MB để khử trùng bằng methyl bromide. Các chữ cái DB cũng có thể được bao gồm trong đó debarking là bắt buộc.

tieu chuan pallet go

 

Hình ảnh : Dấu Pallet gỗ đã qua xử lý

Các cơ quan kiểm dịch thực vật có thể cung cấp thông tin về tiêu chuẩn IPPC như các quốc gia mà nó áp dụng, ngày mà nó áp dụng và phạm vi của nó. 

Nếu có nhu cầu mua hàng Quý khách xin vui lòng liên hệ : 0858 335 789 sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách 24/24. 

 

 

TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CỦA PALLET GỖ
4.5 (2 đánh giá)