Email: xenangdonga@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐÔNG Á

Địa chỉ: Số 468 Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông, Vinh, Nghệ An

Pallet gỗ hay nhựa: Đâu mới là lựa chọn hoàn hảo?

Đã bao giờ bạn tự hỏi việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa có ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa hay không? Liệu loại kệ kê hàng mà mình đang sử dụng đã thực sự phù hợp với hàng hóa của mình chưa? Hay đơn giản là nó có ảnh hưởng tới hàng hóa như thế nào? Hãy cùng “Xe nâng Đông Á” tìm hiểu về tác dụng, ưu và nhược điểm của mỗi loại pallet để có lựa chọn đúng đắn khi mua pallet cho công ty của mình nhé.

pallet-go-hay-nhua


Pallet gỗ: mấu chốt nằm ở giá thành


Hầu hết các loại pallet gỗ có giá khá “mềm”, quá trình sản xuất không quá cầu kỳ nên giảm thiểu được giá thành khi hoàn thiện. Đây là loại pallet sử dụng chất liệu từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để pallet có tuổi thọ lâu dài hơn, nhiều nhà sản xuất pallet đã tiến hành xử lý mối mọt bằng hóa chất và các quy trình riêng. 

pallet-go-hay-nhua1


Ưu và nhược điểm của pallet gỗ


Ưu điểm: Như đã đề cập ở trên, các mẫu pallet gỗ có giá thành khá mềm và đây là điều mà nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi lựa chọn kệ kê hàng. Pallet gỗ có giá thành dao động trong khoảng 50.000đ đến 200.000đ tùy chất liệu, mức độ cũ – mới và kích thước. Tuy nhiên, ở tầm trung, nhiều nhà sản xuất, phân phối hàng hóa chọn pallet gỗ vì  tải trọng hàng hóa mỗi lô hàng của họ không quá lớn. Ví dụ các mặt hàng như công nghiệp nhẹ, may mặc, đồ gia dụng , lương thực thực phẩm,... pallet gỗ là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

pallet-go-hay-nhua3


Nhược điểm: Bởi vì được sản xuất từ chất liệu hoàn toàn tự nhiên nên loại pallet này có tuổi thọ không cao và không thể chịu va đập quá mạnh. Các thanh gỗ càng mỏng thì mức độ gãy, hỏng càng tăng cao.Vì vậy khi sử dụng loại pallet này, đòi hỏi người sử dụng cần phải cẩn thận, quá trình vận chuyển không nên cẩu thả, có thể làm vỡ và gãy các thanh gỗ trên pallet.

pallet-go-hay-nhua2


Pallet nhựa: lựa chọn đa dạng 


Được cấu tạo từ nhiều loại nhựa, kích thước và mẫu mã đa dạng, không ngoa khi nói rằng pallet nhựa đáp ứng được tất cả các nhu cầu về kê và vận chuyển hàng hóa của bạn. Điểm mấu chốt của loại pallet này chính là nhà sản xuất tùy theo nhu cầu sử dụng để đưa ra mẫu mã, cấu trúc nan và thanh để nó đáp ứng đúng tải trọng của hàng hóa. Chính vì vậy, có hàng tá lựa chọn khi bạn quyết định mua pallet nhựa để làm kệ kê hàng cho công ty của mình. Chúng ta có pallet nhựa lưới nhẹ cho các mặt hàng có tải trọng thấp, hay pallet mặt đá và pallet lõi thép cho các mặt hàng cơ khí, xây dựng có tải trọng khổng lồ.

pallet-go-hay-nhua6

pallet-go-hay-nhua4


Ưu điểm: Tuổi thọ cao chính là ưu điểm lớn nhất của mặt hàng này. Pallet nhựa có thể tái sử dụng rất rất nhiều lần nếu được bảo quản tốt. Hơn nữa, đối với một số loại pallet, thiết kế khoa học cho phép chúng có thể chồng khít lên nhau, giảm thiểu không gian chiếm đóng khi không sử dụng, cất gọn vào kho như pallet cốc,...

pallet-go-hay-nhua5


Nhược điểm: Đối với pallet gỗ, pallet nhựa có giá cao hơn hẳn, tuy nhiên “tiền nào của nấy”, chúng ta không thể phủ nhận chất lượng của các loại pallet nhựa trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, loại pallet này cũng không thể tận dụng làm đồ nội thất hay tiêu hủy dễ dàng như pallet gỗ.

pallet-go-hay-nhua7


Có thể thấy mỗi loại pallet có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào đối tượng hàng hóa, mức giá và mục đích sử dụng mà chúng ta cân nhắc về việc chọn loại pallet nào cho phù hợp. Để được tư vấn cụ thể và có nhiều hơn sự lựa chọn khi mua pallet, liên hệ ngay tới “Xe nâng Đông Á” để được hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chất lượng với giá thành rẻ nhất trong khu vực cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Pallet gỗ hay nhựa: Đâu mới là lựa chọn hoàn hảo?
4 (2 đánh giá)
0858 335 789